phương tiện và y tế khi du học nhật bản

Giảm chi phí y tế
Tại Nhật Bản hiện nay, chăm sóc y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu trong đời sống của người dân và altchi phí này là phần không thể thiếu trong ngân sách của cá nhân và gia đình. Và DHS cư trú tại Nhật Bản một năm hoặc dài hơn đều phải tham gia bảo hiểm y tế quốc gia, điều này là quy định và cũng là quyền lợi. Người tham gia phải trả từ 20 - 30% chi phí y tế cho bất cứ loại điều trị nào đã được bảo hiểm. Chi phí cho phần không được bảo hiểm sẽ phải tự thanh toán. du học nhật 2015 Thủ tục tham gia bảo hiểm được thực hiện ở các ủy ban hành chính thành phố hay thị trấn nơi bạn cư trú, tiền đóng bảo hiểm trả theo hàng tháng. Mỗi khu vực phí bảo hiểm không giống nhau, và những DHS không có nguồn thu nhập khi đang cư trú thì được giảm phí. Nếu thông qua AIEJ, bạn có thể được trả lại một phần phí y tế đã tự trả (tối đa 80%) trừ những loại bệnh không nằm trong bảo hiểm y tế quốc gia. Trong trường hợp này, DHS sẽ chỉ phải trả 6% chi phí khám chữa bệnh với mọi loại bệnh nằm trong phạm vi được bảo hiểm. Trường hợp khi SV khám bệnh ngoại trú, AIEJ sẽ thanh toán số tiền thuốc phát sinh.
 
Tận dụng đại hạ giá và miễn phí
Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng đắt đỏ nhất thế giới, vì vậy, tận dụng những cơ hội mua hàng giảm giá sẽ là lựa chọn khôn ngoan cho túi tiền giới hạn của mình. Nếu ở Nhật một thời gian, bạn sẽ khám phá ra những địa điểm mua bán giá rẻ dành cho thanh niên. Nhật có nhiều cửa hàng có giá 100 yên, tiêu biểu là hãng Daiso với tất cả khoảng 2.000 tiệm khắp nơi với đủ các loại hàng hóa: thực phẩm, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, thời trang... Hoặc bạn có thể mua sắm tại các cửa hàng đại hạ giá ở khu Harajuku ở Tokyo. Nhật cũng có những nơi sử dụng miễn phí internet dành cho SV, trong trường học hoặc những quán cà phê mà chỉ cần đăng ký thẻ hội viên. Tận dụng được món hàng này cũng là một cách giữ gìn “hầu bao” cho những ngày dùi mài kinh sử nơi đất khách.
 
Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước những văn bằng hay hồ sơ cần thiết, ví dụ như bản thành tích học tập học kỳ 1 tốt, văn bằng Anh văn có giá trị, các giấy tờ công chứng cần thiết... 
 
Trong trường hợp không nhận được học bổng, bạn vẫn có thể du học nhờ sự cố gắng trong học tập và kiếm việc làm thêm để chi phí học tập và sinh hoạt vì tại tư vấn du học nhật bản, sinh viên sẽ dễ dàng tìm được công việc làm thêm sau 2-3 tháng học tiếng Nhật". 
 
Cũng cần lưu ý thêm những đặc điểm sau đây khi chọn trường học tại Nhật Bản: thi đầu vào các trường công ở Nhật Bản rất khó, không nhất thiết phải học các trường ĐH ở ngay thủ đô Tokyo vì chi phí sinh hoạt ở Tokyo rất đắt đỏ, danh tiếng của các trường ĐH ảnh hưởng lớn đến việc đi xin việc làm sau này.
 
du học nhật bản,Kinh nghiệm du học Nhật bản
 
Những năm gần đây, nhiều SV Việt Nam chọn Nhật Bản là điểm đến du học vì bị thuyết phục bởi một đất nước phát triển mạnh cả về kinh tế lẫn khoa học kỹ thuật. 
 
Sinh viên Việt Nam theo học ở bậc CĐ (3 năm), ĐH (4-6 năm), sau ĐH, hoặc theo các chương trình giao lưu hợp tác giữa 2 trường ĐH tại Nhật Bản có thể chia làm 2 dạng: Sinh viên quốc phí và sinh viên tư phí (hay ta thường gọi là du học tự túc). 
 
Sinh viên quốc phí tu van du hoc nhat ban có ưu điểm là không phải đóng tiền học và được hỗ trợ mức học bổng hằng tháng khá cao từ Chính phủ Nhật Bản. Học phí của các trường ĐH ở Nhật Bản rất cao (trong đó trường tư thường gấp 3 trường công), nhất là đối với các trường ĐH lớn và nổi tiếng. 

Theo inkythuatso.edu.vn